Trang chủ » Công nghệ

Top các nhà cung cấp VPS tốt nhất tại Việt Nam và trên thế giới

14/02/2020  |  Công nghệ


Khi trang Web của bạn đã có một lượng truy cập đủ lớn từ 5K - 10K traffic/ngày trở lên thì chắc hẳn bạn đang đối mặt với các vấn đề của Hosting như Tốc độ trang bị chậm, hosting thường xuyên bị die, hoặc bị Suspended do sử dụng quá tải các tài nguyên của hosting... Khi đó, sử dụng VPS để chạy trang Web như một giải pháp cần thiết để giải quyết tình trạng này, chính vì vậy bạn cần chọn nhà cung cấp VPS uy tin và tốt nhất. Bài viết này Safedownload.net sẽ thống kê danh sách các nhà cung cấp VPS tốt nhất Việt Nam và nước ngoài đến các bạn.

Top 5 nhà cung cấp VPS nước ngoài tốt nhất hiện nay

1. Nhà cung cấp Digital Ocean

Là nhà cung cấp Cloud Server lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới, Digitla Ocean cung cấp dịch vụ VPS tốt nhất với mức giá khá rẻ so với những tên tuổi khác (chỉ 5$/tháng cho gói 512Mb RAM). VPS tại Digital Ocean sử dụng nền tảng ảo hóa KVM với chất lượng rất tốt, uptime cao và thanh toán theo giờ sử dụng.

Điều đáng chú ý là Digital Ocean có một cộng đồng hỗ trợ đông đảo giúp bạn  có thể xử lý các vấn đề nhanh gọn và chính xác.

2. Nhà cung cấp Vultr

Ở phân khúc giá trẻ thì Vultr ăn đứt các nhà cung cấp khác khi mà có gói chỉ 2.5$/ tháng. Với gói 5$ bạn được cung cấp tới 1Gb Ram (các nhà cung cấp khác 512Mb) và 1000 Gb băng thông. CPU của Vultr cũng khá mạnh, hệ thống hỗ trợ tốt và đặc biệt có các Datacenter tại Singapore và Nhật Bản giúp tốc độ tải về Việt Nam rất nhanh.

Với những ai chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về VPS thì Vultr là nhà cung cấp VPS tốt nhất và phù hợp nhất.

3. Nhà cung cấp Linode

Với những người mới tập tành VPS thì Linode là sự lựa chọn cũng khá phù hợp vì dễ dàng đăng ký, có máy chủ tại Nhật Bản giúp tối ưu tốc độ truy cập tại Việt Nam.

Với mức giá tương đương Digital Ocean, Linode thường có số lượng CPU nhỉnh hơn và có các dịch vụ đi kèm như Load Balancing để triển khai hệ thống phân luồng tải.

4. Nhà cung cấp Ramnode

Về VPS thì không thể không nhắc đến thương hiệu này vì nó thường xuyên nằm trong top đầu của thế giới. Ngoài KVM, Ramnode cung cấp cả OpenVZ với giá khá rẻ. Ramnode cung cấp hàng loạt các gói dịch vụ phục vụ cho rất nhiều các nhu cầu khác nhau, rất đa dạng, phong phú.

Tuy nhiên, Ramnode lại không có Datacenter ở Singapore hoặc Nhật Bản nên tốc độ không được tối ưu tốt nhất tại Việt Nam.

Nhà cung cấp VPS tốt nhất Việt Nam hiện nay

1. Nhà cung cấp Azdigi

azdigi

Giao diện quản trị VPS tại Azdigi.com

Azdigi chắc chắn không còn là cái tên qua xa lạ với cộng đồng blogger Việt Nam khi mà chất lượng dịch vụ cũng như hổ trợ khách hàng đang dần được cải thiện và nhận được được sự đánh giá rất tốt từ phía người sử dụng.

Bản thân mình từng sử dụng cả dịch vụ Hosting và VPS của Azdigi và nhìn chung là mình khá hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Azdigi để chạy các dự án.

Mỗi khi có vấn đề hoặc sự cố nào đang diễn ra, họ sẽ gửi thông báo đến đến email để nói về nguyên nhân sự cố cũng như thời gian dự kiến khắc  phục nên bạn sẽ an tâm hơn khi có chuyện gì đó không ổn khi sử dụng dịch vụ Hosting/VPS tại Azdigi.

thong bao azdigi

2. Nhà cung cấp Mắt Bão

Là thương hiệu nổi tiếng và lâu đời, liên minh giữa Mắt Bão và ODS chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam ở mảng hosting nói chung. Liên minh Mắt Bão xây dựng mới hoàn toàn một Datacenter tại Tp.HCM và tích hợp thành công hoạt động hosting và datacenter.

Hỗ trợ của Mắt Bão rất tốt nhanh và nhân viên rất nhiệt tình.

3. Nhà cung cấp FPT

Không cần phải nói nhiều về ông lớn này vì đây là thương hiệu khổng lổ tại thị trường Việt Nam về mảng công nghệ máy tính, website,… Chất lượng tốt nhưng đi kèm với nó là giá cũng khá cao và phục vụ chủ yếu cho khách hàng doanh nghiệp hơn là cá nhân.

Với những người mới bắt đầu vào nghề thì tốt nhất nên sử dụng VPS của một đơn vị khác có giá nhẹ hơn và chất lượng cũng không quá kém.

4. Nhà cung cấp Nhân Hòa

Cũng là một nhà cung cấp dịch vụ lâu đời với tốc độ phát triển ổn định, Nhân Hòa là một nhà cung cấp đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tình.

5. Nhà cung cấp Z.com

Là một tên tuổi mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây với ấn tượng là đầu tư truyền thông rất rầm rộ, tài trợ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Đây là một thương hiệu rất đáng để sử dụng vì là nhà cung cấp tên miền lớn nhất Nhật Bản, là thương hiệu toàn cầu của tập đoàn GMO Internet (Nhật Bản).

6. Nhà cung cấp PA Việt Nam

Là nhà cung cấp hosting đầu tiên tại Việt Nam có thương hiệu lâu đời. Với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi mới, thị phần của PA Việt Nam đang ngày càng giảm dần, tuy nhiên doanh số vẫn ổn định vì lượng khách hàng cũ khá đông.Keywords

vps học vps nhà cung cấp vps nhà cung cấp vps tốt nhất top nhà cung cấp vps việt nam top nhà cung cấp vps nước ngoài nhà cung cấp vps tốt