Trang chủ » Hướng dẫn

Tạo ảnh Double Exposure (hiệu ứng ảnh chồng nhau) cực đơn giản bằng Photoshop

05/04/2020  |  Hướng dẫn


Có thể những hiệu ứng thú vị của hai hoặc nhiều đối tượng chồng chéo thêm hình ảnh trên trang bìa của các album nhạc, trong tạp chí hiện đại và trong các quảng cáo. Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ tạo ra một hiệu ứng tiếp xúc độc đáo với Adobe Photoshop cùng sự giúp đỡ của Blending Modes và Clipping Masks trong một vài bước. Bắt đầu nào!Trong nhiếp ảnh và điện ảnh, nhiều mảng tiếp xúc là một sự kết hợp của hai hay nhiều tiếp xúc để tạo ra một hình ảnh duy nhất. Ban đầu, đây là một kỹ thuật trong đó màn trập máy ảnh được mở ra nhiều hơn một lần để lộ bộ phim nhiều lần, thường là để hình ảnh khác nhau. Tuy nhiên, với phần mềm hiện đại ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tạo một hiệu ứng tương tự trong Adobe Photoshop.

I. CHUẨN BỊ HÌNH ẢNH

Bước 1
Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sử dụng hình ảnh sau đây của một người đàn ông trẻ tuổi từ Stockvault.net . Bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh theo ý thích của bạn, ví dụ, từ ảnh cá nhân của bạn. Tuy nhiên, chắc chắn rằng nền của bức ảnh của bạn ít màu sắc chồng chéo, nền đơn sắc, không có yếu tố phụ như cỏ hoặc cành lá, để làm cho nó trở nên dễ dàng hơn chúng tôi khuyên bạn nên dùng hình ảnh dưới đây.

Dùng công cụ Crop Tool (C) và cắt bớt không để ảnh của bạn quá rộng bằng cách xóa các phần phụ của nó.


 

Bước 2

Bây giờ chúng ta cần phải làm cho nó sáng hơn và thêm độ tương phản. Tới Image> Adjustments> Levels hoặc nhấn Control-L để gọi các cửa sổ pop-up Levels menu. Di chuyển thanh trượt nhẹ sang bên trái, làm cho hình ảnh của chúng tôi sáng hơn, và thêm độ tương phản bằng cách di chuyển thanh trượt màu đen bên trái sang bên phải. Nếu không, bạn chỉ có thể thiết lập các giá trị đặc biệt trong theo các thông số sau đây: 7 cho các sắc thái của màu đen, 1,15 cho màu xám và 197 người da trắng. Nhấp vào OK để áp dụng các điều chỉnh.

Bước 3
Hãy khắc phục tai của chàng trai trong bức ảnh với Spot Healing Brush Tool (I). Chỉ cần click và di chuyển con chuột của bạn, vẽ trên các khu vực bạn muốn sửa chữa và bạn sẻ thấy! – khu vực được đánh dấu là sạch sẽ và hoàn hảo. Đây là một công cụ rất dễ sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, khi bạn cần để thoát khỏi một số sai sót nhỏ và những va chạm trên da.


 

Bước 4
Bây giờ chúng ta cần phải tách ảnh đối tượng khỏi nền. Đây là một lớp backgroud, như chúng ta đang sử dụng một bức ảnh với một nền đơn sắc. Chọn Magic Wand Tool (W) và nhấp bất cứ nơi nào trên nền để chọn nó. Sau đó vào Select> Inverse để chuyển vùng chọn sang người trong hình.


 

Bước 5
Trong khi bạn vẫn đang trong vùng chọn với Magic Wand Tool (W), tìm các Refine Edgenút trong bảng điều khiển phía trên để lộ ra Refine Edge cửa sổ tùy chọn. Ở đây bạn có thể thay đổi Xem ảnh của bạn trong chế độ hiển thị , đặt các phần tử được chọn trên màu trắng, đen, minh bạch và các hình nền, làm cho nó rõ hơn và thuận tiện để chỉnh sửa.

Tăng một chút giá trị Radius trong phát hiện Edge, thiết lập nó là 1.5 , làm cho các cạnh ít cứng nhắc và do đó tiết lộ các chi tiết nhỏ riêng biệt như sợi tóc. Thiết lập Output Để trong Output phần của cửa sổ tùy chọn cho New Layer với Layer Mask . Điều này sẽ tự động tạo ra một bản sao của hình ảnh ban đầu của bạn với nền ẩn do Clipping Mask.


 

Bước 6
Tạo một layer mới bên dưới các cut-out chân dung và thiết lập nó với màu xám trung tính (#dcdbd9 ) bằng cách sử dụng công cụ Paint Bucket Tool (G) .


 

II. TẠO HIỆU ỨNG PHƠI SÁNG KÉP BẰNG CÁCH KẾT HỢP VỚI 2 HÌNH ẢNH

Bước 1
Hãy chọn các bức ảnh thứ hai trong các thành phần của chúng tôi. Bạn có thể chọn một vườn hoa đẹp hay cảnh quan thành phố, hoặc bất cứ điều gì trừu tượng và phức tạp. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng một hình ảnh tự nhiên đơn sắc của một khu rừng mà bạn có thể tìm thấy tại Unsplash.com.

Bước 2
Đặt hình ảnh của khu rừng trên bức chân dung của người đàn ông. Giữ lớp rừng đã chọn, bấm điều khiển chính và click vào Layer Mask Clipping của lớp dưới (một với các gương điển hình). Bạn sẽ thấy một vùng chọn chạy quanh dáng của người đàn ông trên lớp  bức ảnh phong cảnh.

Bước 3
Nhấn nút Add vector mask ở dưới cùng của Layers panel để ẩn phần không cần thiết của hình ảnh phong cảnh. Nếu bạn bấm vào biểu tượng chuỗi giữa các thumbnail hình ảnh và mặt nạ thu nhỏ trong Layers panel, điều này sẽ bỏ liên kết các lớp và mặt nạ của nó, do đó bạn có thể di chuyển và xoay hình ảnh bên trong mặt nạ mà không cần di chuyển toàn bộ layer.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng ta hãy đặt những hình ảnh phong cảnh lộn ngược, vì vậy mà sự phản xạ tối của cây được đặt trong khu vực đứng đầu của bóng, như thể hiện trong hình dưới đây.


 

Bước 4
Chọn layer chứa bức chân dung cutout với Clipping mask. Tạo một bản sao (Control-J)và kéo và thả nó lên trên layer phong cảnh.

Hãy làm cho bức chân dung đơn sắc để phù hợp với các bảng màu hình ảnh phong cảnh. Giữ lớp chân dung được lựa chọn, di chuyển đến Image> Adjustments> Desaturatehoặc chỉ cần nhấn phím Shift-Control-U , chuyển đổi hình ảnh của chúng tôi để màu xám.


 

Bước 5
Mở Levels (Control-L) cửa sổ tùy chọn và làm cho hình ảnh tối hơn nhiều bằng cách di chuyển thanh trượt màu đen sang bên phải hoặc thiết lập giá trị của nó là 117 .

Áp dụng các hiệu ứng và đi đến Image> Adjustments> Hue / Saturation. Đánh dấu vào Colorize checkbox ở góc dưới bên phải của cửa sổ tùy chọn để thay đổi toàn bộ các màu sắc của hình ảnh của chúng tôi. Đặt Hue giá trị cho 212 , di chuyển thanh trượt sang phải, là thêm sắc thái màu xanh. Đặt Saturation cấp để 10 , giảm sống động của bức ảnh, và nhấn OK để áp dụng hiệu ứng tạo ra.

Bước 6
Nhấp chuột phải vào layer mask chân dung và chúng ta có thể áp dụng Layer Mask trong menu thả xuống. Thay đổi Blending Mode của layer gương điển hình để màn hình trongLayers panel. Chúng ta đã có thể thấy rằng hiệu ứng tiếp xúc đôi mong muốn xuất hiện! Chỉ có một vài điều chỉnh nhỏ lại, vì vậy chúng ta hãy di chuyển trên!


 

Bước 7
Hãy làm cho hình ảnh trở nên thực hơn bằng cách chỉnh sửa đầu của bức chân dung. Lấy công cụ Brush Tool (B) và chọn Airbrush Soft Round 17 từ các tiêu chuẩn Brushes tròn với kích thước bộ (bạn có thể tìm thấy nó trong trình đơn thả xuống brush nếu bạn nhấp vào nút chuột phải hay Brushes (F5) ).

Chọn Layer Mask của layer phong cảnh, thiết lập Fill màu trắng và tô nhẹ nhàng lên phần trên của khu vực đứng đầu (được đánh dấu bằng màu đỏ trong hình), thì xoá các phần không mong muốn trên đầu chân dung và thêm một số phần như hình dưới. Điều này làm cho hình ảnh trông như những cây đang phát triển trực tiếp từ đầu của người đàn ông.


 

Bước 8
Một số phần của hình ảnh nhìn quá lộn xộn tại bước ví dụ này, các khu vực mắt, nơi những cây từ các hình ảnh phong cảnh tạo ra một hiệu ứng mất tập trung. Hãy thoát khỏi điều này và làm cho các bộ phận rõ ràng hơn và tương phản hơn.

Tạo một layer mới bên dưới layer chân dung desaturated, lấy công cụ Brush Tool (B) một lần nữa và chuyển đổi Fill màu xanh đậm ( # 2f2c35 ), mà bạn có thể chọn trực tiếp từ phần tóc của bức chân dung với các công cụ Eyedropper (I) .

Bắt đầu vẽ lên vùng mắt, làm cho nó rõ ràng hơn. Để thuận tiện hơn, bạn có thể kiểm soát kích chuột vào layer mask của layer  điển hình để tạo ra một vùng chọn, cho phép bạn vẽ bên trong vùng chọn, mà không vượt qua ranh giới của nó.


 

Bước 9
Hãy thêm một bước để hoàn thiện tác phẩm này. Chọn layer chân dung desaturated vàAdd Layer Mask bằng cách nhấn vào biểu tượng mặt nạ ở phần dưới cùng của Layers panel. Lấy công cụ Brush Tool (B) và chuyển đổi Fill màu đen. Kể từ khi lớp mặt nạ của chúng tôi là màu trắng mặc định, màu đen sẽ giúp chúng ta xóa các phần không mong muốn của hình ảnh. Tô màu trên vùng cổ của người đàn ông, tạo ra một ảo giác về khuôn mặt của mình nảy ra từ cây.


Và… đây là tác phẩm sau khi thực hiện các bước trên.

Các bước đơn giản giúp chúng ta tạo ra một đôi chân dung tiếp xúc với phong cảnh bằng cách kết hợp hai hình ảnh và tạo ra một hiệu ứng siêu thực thú vị. Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy một số lời khuyên và thủ thuật hữu ích trong bài viết này. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:Phần mềm liên quan

Photoshop - Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Phát hành: Adobe

Windows  |  Chỉnh sửa ảnh & Video

Xem chi tiết

Bài Viết Liên Quan

cach-go-tieng-phap-tren-may-tinh-bang-unikey-554191283.jpg

Cách gõ tiếng Pháp trên máy tính bằng UniKey

UniKey là công cụ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay, hầu như không máy tính nào là không được cài đặt một bản của bộ gõ này. Vừa có thể dùng Unikey gõ tiếng Việt trong Photoshop, trên các văn bản hay trình duyệt web, vừa có thể chuyển đổi bảng mã, chat trong game... thậm chí nó còn giúp chúng ta có thể sử dụng máy tính để nhập văn bản với các ngôn ngữ khác nhau, ví dụ như tiếng Pháp.

02/01/2020  |  Thủ thuật

cach-xoa-mun-bang-photoshop-1891786114.jpg

Cách xóa mụn bằng Photoshop

Bạn chụp được một bức ảnh khá đẹp nhưng mụn trên mặt khiến bức ảnh mất đi sự hoàn hảo. Trong những trường hợp nhưng vậy thì photoshop chính là thứ bạn cần để có được một bức ảnh ưng ý nhất. Để xóa mụn bằng photoshop chúng ta có khá nhiều cách, tuy nhiên ở bài viết này Safedownload.net sẽ hướng dẫn các bạn cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để xóa mụn bằng photoshop, mời các bạn cùng theo dõi.

28/12/2019  |  Hướng dẫn

huong-dan-xoa-chu-tren-anh-bang-photoshop-613688080.png

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Với thủ thuật xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ biết thêm được 1 cách xóa chữ cực hay mà ngay cả những người mới sử dụng Photoshop cũng có thê thực hành và sử dụng được.

28/12/2019  |  Hướng dẫn

huong-dan-ghep-anh-bang-photoshop-1000214089.jpg

Hướng dẫn ghép ảnh bằng Photoshop

Học cách ghép ảnh bằng Photoshop rất cần thiết giúp bạn có thể ghép thêm bức ảnh người thân yêu của mình dễ dàng mà không cần phải nhờ đến người khác. Các bạn có thể ghép ảnh bằng công cụ trực tuyến mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

28/12/2019  |  Hướng dẫn

Phần mềm được xem nhiều nhất


Keywords

Photoshop Double exposure pts

Tìm kiếm bài viết

Top Download

1

chicken invaders

Game bắn gà Chicken Invaders

2

Minecraft

Game xây dựng thế giới, khai thác tài nguyên Minecraft

3

Easy Paint Tool SAI

Phần mềm vẽ Chibi dễ thương

4

SoftEther VPN Client

Tạo mạng ảo an toàn

5

AOE - Age of Empires

Đế chế 2, Game chiến thuật nổi tiếng thế giới

6

Cool Edit Pro

Phần mềm thu âm

7

KMSpico

Phần mềm kích hoạt Windows và Office

8

UltraViewer

Phần mềm điều khiển máy tính, hỗ trợ từ xa

9

Internet Download Manager

Hỗ trợ download IDM

10

Total Video Converter

Chuyển đổi định dạng video và audio

phần mềm mới

web-inspector-223561562.png

Download Web Inspector

Chỉnh sửa trang web trực tiếp

1184 lượt xem
messenger-314181251.png

Download Messenger

Messenger

1858 lượt xem
adorable-home-1497056362.jpg

Download Adorable Home

Adorable Home

3204 lượt xem
minitool-partition-wizard-818123740.png

Download MiniTool Partition Wizard

Phần mềm quản lý phân vùng

1823 lượt xem
mindmanager-403368271.png

Download MindManager

Vẽ sơ đồ tư duy

7834 lượt xem
camera-reolink-1268702589.png

Download Camera Reolink

Giám sát Camera

1476 lượt xem
game-dao-vang-194411149.png

Download Game đào vàng

Game đào vàng

4660 lượt xem
connectify-1236536377.png

Download Connectify

Tạo điểm phát wifi trên laptop

1269 lượt xem
brackets-2037786619.png

Download Brackets

Trình soạn thảo lập trình Website

1279 lượt xem
atom-1641737404.png

Download Atom

Soạn thảo và chỉnh sửa mã nguồn

1274 lượt xem

bài viết nổi bật

key-kis-2019-2020-tong-hop-key-kaspersky-internet-security-moi-nhat-2020-da-test-ok-1984074560.jpg

KEY KIS 2019, 2020 - Tổng hợp Key Kaspersky Internet Security mới nhất 2020 - Đã Test OK

02/06/2020

tong-hop-key-cai-dat-product-key-win-10-tat-ca-cac-phien-ban-update-2020-1250051123.png

Tổng hợp Key Cài đặt (Product Key) Win 10 tất cả các phiên bản | Update 2020

02/06/2020

tong-hop-key-cai-dat-product-key-win-7-moi-phien-ban-update-2020-400075746.jpg

Tổng hợp Key Cài Đặt (Product Key) Win 7 mọi phiên bản | Update 2020

02/06/2020

huong-dan-active-win-10-ban-quyen-bang-cmd-khong-can-crack-1853785166.png

Hướng Dẫn Active Win 10 Bản Quyền Bằng CMD Không Cần Crack

02/06/2020

huong-dan-download-phan-mem-ultraviewer-cho-macos-1212043984.jpg

Hướng dẫn download phần mềm Ultraviewer cho MacOS

19/04/2020


bài viết mới

tong-hop-nhung-cuon-sach-on-thi-toeic-hieu-qua-nhat-khong-the-bo-qua-54756249.png

Tổng hợp những cuốn sách ôn thi TOEIC hiệu quả nhất không thể bỏ qua

03/07/2021

truyen-ngon-tinh-trong-sinh-hao-mon-anh-hai-dung-chay-1073582857.jpg

Truyện Ngôn Tình: Trọng Sinh Hào Môn Anh Hai Đừng Chạy!

03/10/2020

cong-cu-tim-kiem-chi-nhanh-phong-giao-dich-va-diem-dat-cay-atm-cua-tat-ca-ngan-hang-tai-viet-nam-392586054.jpg

Công cụ tìm kiếm chi nhánh, phòng giao dịch và điểm đặt cây ATM của tất cả ngân hàng tại Việt Nam

15/09/2020

top-ngan-hang-thuong-mai-lon-nhat-tai-viet-nam-nam-2020-1391158304.png

Top ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam năm 2020

15/09/2020

iphone-12-se-nho-hon-iphone-se-2020-370793476.jpg

iPhone 12 sẽ nhỏ hơn iPhone SE 2020

11/05/2020

huong-dan-download-phan-mem-ultraviewer-cho-macos-1212043984.jpg

Hướng dẫn download phần mềm Ultraviewer cho MacOS

19/04/2020

ly-do-cha-de-cua-zoom-tao-ra-no-1719711567.jpg

Lý do cha đẻ của zoom tạo ra nó

18/04/2020