Trang chủ » Hướng dẫn

Hướng dẫn cài song song 2 hệ điều hành - Win 8, 10 song song với win 7

13/02/2020  |  Hướng dẫn


Hôm này, Safedownload.net sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cài 2 hệ điều hành song song trực tiếp trên Win. Đối với đa số các hệ điều hành Windows cách làm đều như nhau, trong bài viết này Safedownload.net sẽ hướng dẫn cài win 8 song song với win 7.

Các bước cần chuẩn bị trước khi làm

  • Bộ cài Windows  (file có định dạng *.iso có thể là Windows 8/ Windows 10 tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể vào đây để lấy link tải). Chú ý là đối với cách cài win trực tiếp này thì bạn cần xem phiên bản Windows bạn đang sử dụng là 32bit hay 64 bit nhé, để tải phiên bản Windows phù hợp với bản win mà bạn đang sử dụng. Ví dụ bạn đang dùng Win 7 64bit thì tải win 8 hoặc win 10 64bit.
  • Chuẩn bị một phân vùng ổ cứng > 20GB, nếu chưa có thì bạn có thể chia thêm ổ. (Xem hướng dẫn cách chia ổ cứng không mất dữ liệu)
  • Sử dụng Winrar để giải nén file vừa tải về. Chú ý là bạn nên giải nén file này ra ổ khác phân vùng định cài nhé. Ví dụ bạn muốn cài thêm win vào ổ D thì chúng ta sẽ giải nén ra ổ E chẳng hạn. Và một chú ý nhỏ nữa là folder bạn định gải nén ra không nên viết dấu Tiếng Việt nhé. (Ví dụ mình sẽ giải nén ra theo đường dẫn E:\WIN8 )

Các bước cài 2 windows song song

Bạn vào thư mục vừa giải nén Windows 8 ra nhé, sau đó tìm đến thư mục sources và chạy file setup.exe.

Lưu ý là không chạy file setup.exe ở thư mục gốc nhé vì nếu bạn sử dụng file setup.exe ở thư mục gốc thì trong quá trình bạn cài đặt sẽ không có lựa chọn phân vùng muốn cài, mà nó chỉ có một lựa chọn cho bạn đó là sẽ cài đè lên hệ điều hành bạn đang sử dụng )

cài 2 hệ điều hành song song 1

Đến bước này bạn chọn dòng nào cũng được, ở đây mình chọn No thanks

cài 2 hệ điều hành song song 2

Bước kế tiếp bạn cần nhập key vào để tiến hành cài đặt => sau đó nhấn NEXT. Một số phiên bản Windows khác sẽ có phần bỏ qua bước nhập key.

cài 2 hệ điều hành song song 3

Tiếp theo bạn tích vào I accept the license terms để đồng ý cài đặt > nhấn next

cài 2 hệ điều hành song song 4

Đến bước này chương trình sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, thứ nhất là nâng cấp hệ điều hành bạn đang sử dụng và lựa chọn thứ 2 là cài đặt tùy chỉnh.

Tuy nhiên, do chúng ta đang có nhu cầu cài 2 hệ điều hành song song nên bạn chọn dòng ” Custom: Install Windows only (advanced)” để chọn cài đặt tùy chỉnh.

cài 2 hệ điều hành song song 5

Tiếp theo bạn tìm đến ổ cứng mà bạn đã chia sẵn sau đó nhấn next để tiếp tục. Lưu ý là không chọn phân vùng đang chứa hệ điều hành nhé.

cài 2 hệ điều hành song song 6

Ở màn hình tiếp theo sẽ xuất hiện menu dual boot, bạn chọn Windows 8 để tiến hành bung file cài đặt ra.

cài 2 hệ điều hành song song 7

Đến đây bài viết đã hoàn thành. Chúc các bạn cài đặt thành công!.Keywords

cài hệ điều hành song song cách cài hệ điều hành cài win 10 song song với win 7 cài win 8 song song với win 7 cách cài song song 2 hệ điều hành hướng dẫn cài song song hệ điều hành