Trang chủ » Phần mềm

Hướng dẫn cách reformat code HTML, CSS,... trong Sublime text

14/02/2020  |  Phần mềm


Nếu bạn đã hoặc đang lập trình HTML, CSS trên Sublime text, có thể bạn sẽ thấy khá khó chịu khi sử dụng chức năng reformat code (edit / line / reindent) bởi vì mặc định nó không có phím tắt trong khi chúng ta sử dụng chức năng này khá nhiều. Sau đây Safedownload.net sẽ hướng dẫn các bạn gán phím tắt cho chức năng này mà không cần phải cài thêm một plugin nào.

Đầu tiên, chúng ta bật Sublime text lên và tìm tùy chọn Preferences / Key Bindings

Sau khi chọn Key Bindings, file .sublime-keymap-User sẽ được mở lên, chúng ta thêm vào dòng sau và lưu lại:

[
	{ "keys": ["command+l"], "command": "reindent" }
]

Như vậy là chúng ta đã gán chức năng reindent (reformat code) cho tổ hợp phím tắt command+l. Bạn cũng có thể thay đổi giá trị command+l ở trên thành tổ hợp phím tắt khác tùy theo ý thích (ví dụ ctrl+l).

Nếu các bạn đọc cảm thấy khó hiểu thì có thể xem qua video dưới đây để dễ thực hiện hơn:


Phần mềm liên quan

Sublime Text 3 - Phần mềm chỉnh sửa ngôn ngữ lập trình

Phát hành: Đang cập nhật

Windows  |  Phần mềm lập trình

Xem chi tiết


Bài Viết Liên Quan

tong-hop-phim-trong-sublime-text-3-1951174145.png

Tổng hợp phím trong Sublime Text 3

Sublime Text là một editor cực mạnh và phù hợp với rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau chứ không chỉ riêng PHP. Tuy nhiên để có thể làm việc thực sự hiệu quả trên Sublime Text thì các bạn nên nắm được những phím tắt (hotkey, shortcut) của editor này. Bài viết này mình sẽ cung cấp cho các bạn tổng hợp những phím tắt cần thiết cho việc lập trình trên Sublime Text.

10/02/2020  |  Phần mềm


Keywords

format code html format code css cách format code trong sublime text cách format code html trong sublime text hướng dẫn format code trong sublime text cách sử dụng sublime text sublime text reformat code trong sublime text