Trang chủ » Hướng dẫn

Cách viết bài chạy quảng cáo Facebook hiệu quả giúp tăng doanh thu

14/03/2020  |  Hướng dẫn


Để một bài viết chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả nhất thì yếu tố quan trong quyết định cao nhất đó chính là nội dung quảng cáo (content) và hình ảnh. Trong bài viết này Safedownload.net sẽ nói chi tiết hơn, các bạn cùng đón xem nhé.Tại sao nên sử dụng bài viết dài để quảng cáo trên Facebook?

Một bài viết dạng long-form để quảng cáo trên Facebook chỉ đơn giản là một bài đăng trên blog hoặc trang landing page mà bài viết quảng cáo của bạn ở trong đó.

Thay vì gửi cho độc giả nội dung blog trên trang web của bạn và retarget lại họ bằng quảng cáo để thu hẹp đối tượng khách hàng, các bài long-form chạy quảng cáo được thiết kế để giữ người dùng tương tác với nội dung của bạn trên Facebook. Chúng nhắc người đọc xem nhiều hơn với liên kết “Xem thêm” trong một vài dòng đầu tiên của văn bản.

How to write and structure longer-form text-based Facebook sponsored posts, example by Francesca Moi - The MeetUp QUEEN

Một huyền thoại về nội dung mà mọi người vẫn hay nói là người đọc có khoảng chú ý của một con cá vàng. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khi mọi người tham gia, họ sẽ dễ dàng tiêu thụ nội dung dạng dài hơn.

Khi nói đến quảng cáo Facebook, nhiều công ty vẫn giữ quan điểm rằng ngắn hơn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, một thử nghiệm AdEspresso cho thấy, các bài đăng dài được quảng cáo được xây dựng tốt luôn vượt trội so với quảng cáo ngắn hơn. Bạn có thể giảm chi phí cho mỗi lần khách hàng mua lại, kiếm được nhiều các cuộc trò chuyện xác thực hơn và các chuyển đổi bán hàng tăng lên.

Một lý do khác khiến các marketer nên tận dụng bài quảng cáo dạng dài là Facebook thông báo vào năm 2018 rằng thuật toán sẽ ưu tiên quảng cáo và nội dung giúp người dùng tương tác, nhấp, bình luận và chia sẻ trên Facebook.

Khi tất cả mọi người bắt đầu thực hiện cùng một loại quảng cáo Facebook theo cùng một cách, nó sẽ bão hòa. Khán giả khao khát sự đa dạng, kịch tính và tính chân thực. Khi bạn dùng cùng một định dạng bài đăng nhiều lần, bạn có nguy cơ khán giả ngó lơ,

Có nhiều yếu tố khác nhau quyết định sự thành công hay thất bại của một bài đăng dạng long-form chạy quảng cáo trên Facebook. Hãy cùng xem xét hai ví dụ nổi bật để thấy loại nào hiệu quả, loại nào không:

Bài quảng cáo kiểu 1: chỉ ra vấn đề /giải pháp

Bài đăng kiểu này nhằm vào các doanh nghiệp nhỏ muốn tìm hiểu các cách hiệu quả hơn để tối ưu hóa Social Media Marketing và Facebook Ads.

How to write and structure longer-form text-based Facebook sponsored posts, type 1 problem and solution, example by Damn Good Academy by Mario

Bây giờ, hãy cùng bóc tách bài đăng này và xem điều gì giúp nó hiệu quả.

Nêu ra Pain-point của khách hàng trong câu đầu tiên

Bài viết bắt đầu bằng cách nêu ra một pain-point rõ ràng của khách hàng. “Selling on Facebook doesn’t have to be hard”, câu này thu hút sự chú ý của những độc giả nghĩ rằng việc bán hàng trên Facebook là khó khăn.

Sau đó, bài đăng nói rõ rằng người quảng cáo có giải pháp cho vấn đề này: “Our Facebook & Instagram Advertising Program has everything anyone could need.”

How to write and structure longer-form text-based Facebook sponsored posts, step 1, first sentence pain point example by Damn Good Academy by Mario

Các câu hỏi để giúp bạn viết phần này của bài quảng cáo:

Vấn đề bạn nhắm đến để giải quyết là gì?

Tại sao người đọc phải nhấp vào nút Xem thêm?

Sử dụng những câu tuyên bố hứa hẹn trong tiêu đề

Damn Good Academy cũng đặt một tuyên bố đầy hứa hẹn trong tiêu đề: “Learn to sell effortlessly online.” (Học cách bán hàng trực tuyến mà không tốn công sức). Theo tâm lý chung, tuyên bố này khiến người đọc chú ý và nhấp vào quảng cáo để đọc phần còn lại của bài viết.

Các câu hỏi để giúp bạn viết phần này của bài quảng cáo:

 • Độc giả của bạn có mong muốn gì liên quan đến vấn đề bạn đã xác định?
 • Họ đang tìm kiếm điều gì để đạt được kết quả?

How to write and structure longer-form text-based Facebook sponsored posts, step 2, aspirational heading statement example by DamnGoodAcademy.com

Chỉ ra 3 lợi ích cốt lõi

Trong những dòng tiếp theo, advertiser liệt kê đúng ba lợi ích hấp dẫn nhất cho những người muốn cải thiện hiệu quả quảng cáo trên Social Media. Những lợi ích này nêu bật lên những giải pháp cho vấn đề chính trong dòng đầu tiên – những độc giả nghĩ rằng việc bán hàng trên Facebook là khó khăn.

Lợi ích khác với miêu tả chi tiết tính năng sản phẩm. Các tính năng tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ, trong khi lợi ích tập trung vào kết quả mà khách hàng sẽ nhận được từ việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

How to write and structure longer-form text-based Facebook sponsored posts, step 3, core benefit statements example by Damn Good Academy by Mario

Các câu hỏi để giúp bạn viết phần này của bài quảng cáo:

 • Ba lợi ích hàng đầu mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp cho người đọc là gì?
 • Người đọc sẽ khám phá, học hỏi hay trở nên như thế nào?

Định vị uy tín thương hiệu của bạn

Tiếp theo, Damn Good Academy định vị mình là một tổ chức chuyên môn uy tín trong lĩnh vực này. Quảng cáo này chỉ ra các thương hiệu mà họ đã từng làm việc cùng để tăng thêm uy tín cho tổ chức.

Để người dùng biết, thích và tin tưởng bạn, bạn cần cho họ niềm tin rằng làm việc với bạn chắc chắn mang tới kết quả mà họ sẽ đạt được sau này.

Một số cách để viết cho phần này là:

 • Chia sẻ những thương hiệu bạn đã làm việc cùng  (như trong ví dụ này).
 • Trích dẫn số lượng người dùng sản phẩm/dịch vụ. Một con số lớn sẽ làm tăng uy tín của bạn
 • Cho họ thấy bạn là người dẫn đầu trong lĩnh vực này bằng những phương tiện truyền thông đại chúng
 • Note lại nếu bạn là tác giả của một cuốn sách bán chạy

How to write and structure longer-form text-based Facebook sponsored posts, step 4, brand authority positioning example

Các câu hỏi để giúp bạn viết phần này của quảng cáo:

 • Điều gì mang lại cho thương hiệu của bạn sự uy tín?
 • Bạn đã từng làm việc với ai?
 • Những phương tiện truyền thông nào bạn đã được vinh danh?
 • Bạn có bao nhiêu người đăng ký?

Chỉ ra bạn khác biệt như thế nào so với đối thủ cạnh tranh

Sau khi cho người đọc thấy sự uy tín của mình, Damn Good Academy nêu rõ nó khác với các chương trình / khóa học có sẵn khác như thế nào. Tuyên bố rằng: “We’ve found that most courses just teach how to use the tools but not how to be profitable” (chúng tôi tin rằng hầu hết các khóa học chỉ dạy bạn cách sử dụng các công cụ mà không hề chỉ bạn làm thế nào để có lợi nhuận), tuyên bố nêu rõ ràng sự khác biệt của họ.

Các câu hỏi để giúp bạn viết phần này của bài quảng cáo:

 • Bạn khác với đối thủ như thế nào?
 • Bạn cung cấp những gì mà đối thủ của bạn không có?
 • Làm thế nào để bạn là duy nhất trên thị trường?

How to write and structure longer-form text-based Facebook sponsored posts, step 5, brand differentiation statement example

Xóa tan băn khoăn

Damn Good Academy chia sẻ thêm về những lợi ích và xóa tan hoàn toàn những băn khoăn phổ biến mà độc giả có thể có, như:

 • Liệu đây có phải chỉ là một khóa học như bao khóa học khác,nó có thể áp dụng như thế nào trong 3 tháng nữa?
 • Khóa này có thể giúp tôi thay đổi như thế nào?
 • Liệu tôi có cần phải trở thành một chuyên gia quảng cáo Facebook?

Bằng cách xóa tan thắc mắc của độc giả một cách rõ ràng, họ đã tăng cường uy tín của mình đồng thời “nhắc khéo” khách hàng rằng dùng sản phẩm của họ là chìa khóa để dẫn đến thành công.

Các câu hỏi để giúp bạn viết phần này của bài quảng cáo:

 • Những loại câu hỏi mà độc giả có thể hỏi?
 • Điều gì có thể ngăn họ mua?
 • Những lý do nào khiến họ phải duy trì hiện trạng?
 • Làm thế nào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ cung cấp cho họ những đột phá và kết quả trong các lĩnh vực này?

Chia sẻ tính năng sản phẩm / dịch vụ

Tiếp theo, Học viện Damn Good mang đến những lời hứa hẹn về chương trình của họ, giải thích chính xác những gì họ sẽ cung cấp. Họ nói rõ chương trình dành cho ai: Người mới bắt đầu hoặc đã tiếp xúc một thời gian với Facebook Ads. Họ cũng nhắc lại việc hoàn thành chương trình sẽ nâng cao hiệu quả kinh doanh như thế nào.

How to write and structure longer-form text-based Facebook sponsored posts, step 6, program features statement example by Damn Good Academy by Mario

Các câu hỏi để giúp bạn viết phần này của bài quảng cáo:

 • Sản phẩm/dịch vụ của bạn hứa hẹn những điều gì?
 • Các tính năng chính là gì?
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho ai?

Kết thúc với một thông điệp thân thiện

Trong ví dụ này, Damn Good Academy kết thúc bài đăng trên Facebook của họ bằng một thông điệp thân thiện với người đọc. Bạn nên chạy thử phiên bản bao gồm lời kêu gọi hành động đặt trong phần nội dung, cũng như phiên bản có trong tiêu đề. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sao chép quảng cáo ban đầu của mình trong bảng điều khiển Facebook Ads Manager và chạy phiên bản thay thế.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Như bạn thấy, quảng cáo này sử dụng rất nhiều biểu tượng cảm xúc. Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong các bài đăng quảng cáo trên Facebook có hai lợi ích chính:

 • Bạn có thể chia tách văn bản một cách trực quan. Bởi vì bạn có thể sử dụng emoji thay cho các dấu đầu dòng hoặc chữ in đậm trong các bài đăng quảng cáo, điều này rất quan trọng đối với những bài quảng cáo dài.
 • Bạn có thể tạo cảm giác thân thiện và mang tính trò chuyện. Những độc giả của Damn Good Academy là chủ doanh nghiệp nhỏ, do đó, cảm giác trò chuyện trong bài đăng sẽ làm họ chú ý.

Sử dụng video dựa trên câu chuyện

Video mà Damn Good Academy sử dụng trong bài quảng cáo rất độc đáo và hài hước. Nó tăng thêm gia vị cho bài viết của họ. Họ đã có thể chọn một video truyền thông với mọi người về lợi ích của chiến dịch, nhưng họ đã chọn sử dụng một cách tiếp/ cận khác và nỗ lực của họ đã được đền đáp.

How to write and structure longer-form text-based Facebook sponsored posts, step 7, example Facebook video clip showing closed captioning text of,

Một video không cần phải đắt tiền hoặc chuyên nghiệp. Các công cụ như Lumen5 giúp tạo các video đơn giản dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:Phần mềm được xem nhiều nhất


Keywords

viết bài quảng cáo viết bài quảng cáo chuẩn hướng dẫn viết bài quảng cáo chuẩn

Tìm kiếm bài viết

Top Download

1

chicken invaders

Game bắn gà Chicken Invaders

2

Minecraft

Game xây dựng thế giới, khai thác tài nguyên Minecraft

3

SoftEther VPN Client

Tạo mạng ảo an toàn

4

Easy Paint Tool SAI

Phần mềm vẽ Chibi dễ thương

5

AOE - Age of Empires

Đế chế 2, Game chiến thuật nổi tiếng thế giới

6

Cool Edit Pro

Phần mềm thu âm

7

KMSpico

Phần mềm kích hoạt Windows và Office

8

Internet Download Manager

Hỗ trợ download IDM

9

Total Video Converter

Chuyển đổi định dạng video và audio

10

TypingMaster Pro

Phần mềm luyện gõ 10 ngón

phần mềm mới

web-inspector-223561562.png

Download Web Inspector

Chỉnh sửa trang web trực tiếp

502 lượt xem
messenger-314181251.png

Download Messenger

Messenger

1086 lượt xem
adorable-home-1497056362.jpg

Download Adorable Home

Adorable Home

2099 lượt xem
minitool-partition-wizard-818123740.png

Download MiniTool Partition Wizard

Phần mềm quản lý phân vùng

1158 lượt xem
mindmanager-403368271.png

Download MindManager

Vẽ sơ đồ tư duy

6803 lượt xem
camera-reolink-1268702589.png

Download Camera Reolink

Giám sát Camera

808 lượt xem
game-dao-vang-194411149.png

Download Game đào vàng

Game đào vàng

3055 lượt xem
connectify-1236536377.png

Download Connectify

Tạo điểm phát wifi trên laptop

754 lượt xem
brackets-2037786619.png

Download Brackets

Trình soạn thảo lập trình Website

717 lượt xem
atom-1641737404.png

Download Atom

Soạn thảo và chỉnh sửa mã nguồn

702 lượt xem

bài viết nổi bật

key-kis-2019-2020-tong-hop-key-kaspersky-internet-security-moi-nhat-2020-da-test-ok-1984074560.jpg

KEY KIS 2019, 2020 - Tổng hợp Key Kaspersky Internet Security mới nhất 2020 - Đã Test OK

02/06/2020

tong-hop-key-cai-dat-product-key-win-10-tat-ca-cac-phien-ban-update-2020-1250051123.png

Tổng hợp Key Cài đặt (Product Key) Win 10 tất cả các phiên bản | Update 2020

02/06/2020

tong-hop-key-cai-dat-product-key-win-7-moi-phien-ban-update-2020-400075746.jpg

Tổng hợp Key Cài Đặt (Product Key) Win 7 mọi phiên bản | Update 2020

02/06/2020

huong-dan-active-win-10-ban-quyen-bang-cmd-khong-can-crack-1853785166.png

Hướng Dẫn Active Win 10 Bản Quyền Bằng CMD Không Cần Crack

02/06/2020

cach-tao-usb-boot-bang-hirens-boot-ghost-win-10-81-7-1195981569.jpg

Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

15/01/2020


bài viết mới

truyen-ngon-tinh-trong-sinh-hao-mon-anh-hai-dung-chay-1073582857.jpg

Truyện Ngôn Tình: Trọng Sinh Hào Môn Anh Hai Đừng Chạy!

03/10/2020

cong-cu-tim-kiem-chi-nhanh-phong-giao-dich-va-diem-dat-cay-atm-cua-tat-ca-ngan-hang-tai-viet-nam-392586054.jpg

Công cụ tìm kiếm chi nhánh, phòng giao dịch và điểm đặt cây ATM của tất cả ngân hàng tại Việt Nam

15/09/2020

top-ngan-hang-thuong-mai-lon-nhat-tai-viet-nam-nam-2020-1391158304.png

Top ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam năm 2020

15/09/2020

iphone-12-se-nho-hon-iphone-se-2020-370793476.jpg

iPhone 12 sẽ nhỏ hơn iPhone SE 2020

11/05/2020

huong-dan-download-phan-mem-ultraviewer-cho-macos-1212043984.jpg

Hướng dẫn download phần mềm Ultraviewer cho MacOS

19/04/2020

ly-do-cha-de-cua-zoom-tao-ra-no-1719711567.jpg

Lý do cha đẻ của zoom tạo ra nó

18/04/2020

huong-dan-tao-gian-hang-va-cach-dang-ky-ban-hang-tren-tiki-95926479.jpg

Hướng dẫn tạo gian hàng và cách đăng ký bán hàng trên Tiki

10/04/2020